Khám phá cao nguyên đá Hà Giang

TRÊN ÁO ĐẤU CỦA HỌ CHỈ CÓ TÊN ĐẤT NƯỚC: SYRIA (TỐI QUA CHÚNG TÔI CỨ ĐÙA LÀ NHÂN BẢN VÔ TÍNH)
28/08/2018
Du-lich-Phu-Quoc-nen-an-dac-san-gi-7
Món ngon khi du lịch Phú Quốc nhớ thưởng thức
02/12/2018
Show all

Khám phá cao nguyên đá Hà Giang

ha-giang-mua-he

Ai chưa đến cao nguyên đá mùa hè sẽ lầm tưởng miền cực bắc trong những tháng này chẳng có gì hay. Người ta đợi mùa thu để ngắm tam giác mạch nở hồng man dại, chờ qua mùa xuân để đắm mình trong sắc vàng hoa cải… Thế nhưng, có đi có thấy, mùa hè trên cao nguyên đá phủ mượt sắc xanh trù phú của ngô, của ruộng bậc thang với lúa non. Từ Quản Bạ đến Yên Minh, Yên Minh lên Đồng Văn, rồi từ Đồng Văn qua Mèo Vạc, đâu đâu cũng thấy màu xanh ngút ngàn trong tầm mắt. Đẹp như người con gái Mông mới lớn, mạnh khỏe, tươi xinh.

Trời mùa hè mát mẻ, nắng nhẹ, gió đìu hiu… chạy xe máy qua những con đường lượn quanh núi thấy niềm khoan khoái tuyệt vời giữa đất trời bao la. Đi một quãng, sương sà qua vai, thêm quãng nữa nắng ủ hồng đôi má. Chốc chốc dừng xe lại, ngắm trời xanh, trông núi cao hùng vĩ, ngó xuống vực sâu – cảm sự bé nhỏ mong manh của phận người, lại thêm phần tha thiết với những gì đang có.

Về với rừng xanh Hà Giang

Bức tranh thiên nhiên và cuộc sống khác biệt

‘Mùa xanh’, cao nguyên đá mang sức sống căng tràn, vẻ trù phú tốt tươi hiếm gặp ở những thời điểm khác trong năm. Thời tiết mát mẻ dễ chịu, khiến cho chặng đường từ thành phố Hà Giang tới Đồng Văn như ngắn hơn, thi vị hơn.

du-lich-ha-giang

Tiện ích trong ăn nghỉ, sinh hoạt

Đa phần khách ‘phượt’ và khách du lịch đông vào mùa hoa tam giác mạch hoặc mùa cải vàng, do đó, đến cao nguyên đá thời điểm tháng 6 – tháng 7, bạn không những được thong thả xem chơi mà còn hưởng lợi khá lớn từ việc giá dịch vụ giảm mạnh. Phòng nghỉ khách sạn ở 2 thị trấn Đồng Văn – Mèo Vạc giảm trung bình 100.000 đồng/phòng, có nơi giảm hơn một nửa. Các hàng quán ăn uống cũng giữ giá bình dân. Giá thuê xe máy cũng giảm nhẹ từ 20.000 – 50.000 đồng/xe/ngày.

ha-giang-mua-he

Đồ đạc gọn nhẹ

Thời tiết mùa hè ở cao nguyên đá mát mẻ, chỉ cần mặc áo sơ mi hoặc áo thu đông dài tay là đủ nên không cần mang theo áo quần lỉnh kỉnh chống rét.Người ta thường nói, hạnh phúc là ở trên đường đi, chứ không phải là ở điểm đến. Nếu thế thì những cơn Gió của chúng tôi, sẽ chẳng bao giờ được dừng lại. Hà Giang, chẳng bao giờ có điểm dừng của hạnh phúc, vì cảnh vật mà ta đi qua, thật chẳng còn mỹ từ nào có thể diễn tả được.

dl-ha-giang-mua-he

Những cơn gió thổi qua từng thửa ruộng bậc thang, đi ngang qua dòng suối, len lỏi vào tận những cánh rừng, rồi hoà mình vào giai điệu của đất trời. Chuyển thể thành niềm hạnh phúc đang ánh lên trên những gương mặt mà chúng tôi đi ngang qua. Dù cuộc sống có khó khăn, những nếp nhăn có nhiều hơn người thành phố, nhưng đôi mắt của những con người vùng cao thật đẹp, thật cuốn hút, làm những cơn Gió chúng tôi xao xuyến không ngừng.

cho-phien-ha-giang

Cuộc sống của những con người trên cao nguyên đá đơn giản mà không hề đơn điệu, bình dị mà không hề bình thường. Nếu không có một nghị lực phi thường, thì rất khó để chiến thắng thiên nhiên, để làm cho thiên nhiên trở nên thuần phục trước sức mạnh của con người.

Comments are closed.